Miền Bắc 143 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội 0986960520
Miền Nam Tân Phú Trung - Củ Chi - TP.HCM 0986960520

Ngũ cốc là gì? Giá trị dinh dưỡng của ngũ cốc là gì?

Từ khóa liên quan ngũ cốc đang ngày càng gia tăng và theo thống kê của Ahrefs Keywords Tool thì hiện cụm từ "ngũ cốc" đang có khoảng 8000 lượt tìm kiếm mỗi tháng. Chính vì vậy nhu cầu của người tiêu dùng đối với nhóm hàng này quả thực không hề nhỏ phải không nào?

Hiện tại ngũ cốc đang là một trong các loại thức ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngũ cốc để tăng cân, giảm cân, duy trì cân nặng hay thay thế cho các bữa ăn chính. Ngũ cốc rất giàu dinh dưỡng, từ vitamin, khoáng chất, các chất xơ cực kỳ tốt cho sức khỏe. Vậy các bạn có đang sử dụng ngũ cốc hay không ? Các bạn đã biết ngũ cốc là gì hay chưa ?

Ngũ cốc là gì?

Ngũ cốc là một từ tiếng hán có xuất xứ từ thời kỳ Trung Quốc cổ đại. Ngũ có nghĩa là 5, chính vì vậy ngũ cốc là tên gọi chung cho 5 loại hạt từ thực vật có thể ăn được. Về sau này thì tên gọi ngũ cốc không chỉ đại diện cho 5 loại hạt nữa mà trở thành tên gọi chung cho nhiều loại hạt, đậu giàu dinh dưỡng.

Ngũ cốc là gì?

Theo Wikipedia thì ngũ cốc là tên gọi chung để chỉ năm loại thực vật với hạt có thể ăn được, sau này là cụm từ hay được dùng để gọi chung cho các loại cây lương thực hay sản phẩm chính thu được từ chúng. Tuy nhiên, trong cách hiểu của các dân tộc chịu ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa thì khái niệm về ngũ cốc không hoàn toàn giống nhau.

Tham khảo ngay: Ngũ cốc MinMin 18 Hạt Mới

Bột ngũ cốc là gì?

Bột ngũ cốc là dạng ngũ cốc sau khi đã được sơ chế (Làm sạch, loại bỏ hạt hư, rang) và xay nhuyển. Ví dụ điển hình là các loại bột ngũ cốc các bạn pha uống theo dạng sữa ngốc cốc đó. Bột ngũ cốc chính là ngũ cốc sau khi được say nhuyển.

Bột ngũ cốc là gì?

Ngũ cốc là loại gì? Ngũ cốc là những gì?

Ngũ cốc là tên gọi chung dành cho các loại hạt ăn được, có thể sử dụng làm thực phẩm hàng ngày và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Ngũ cốc là những hạt đậu xanh, đậu đen, đậu nành, hạt điều, hạnh nhân, yến mạch, ngô, kê . . .

Ngũ cốc tiếng Anh là gì?

Ngũ cốc là một từ tiếng Hán, và tên gọi tiếng Anh thông dụng của nó là: Cereals

Hạt ngũ cốc là gì?

Hạt ngũ cốc ám chỉ các loại ngũ cốc còn nguyên hạt, chưa chế biến như là hạt đậu xanh, đậu nành, hạt điều, hạnh nhân . . .

Hạt ngũ cốc là gì?

Ngũ cốc nguyên cám là gì? Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Ngũ cốc nguyên cám hay được gọi với nhiều cái tên khác như:
– Ngũ cốc nguyên hạt.
– Ngũ cốc toàn phần.
– Ngũ cốc nguyên chất.

Ngũ cốc nguyên cám giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có.

Ngũ cốc nguyên cám là gì? Ngũ cốc nguyên hạt là gì?

Là tên gọi chung cho các loại hạt mà các hạt ngũ cốc này sẽ có chứa đầy đủ các thành phần như:
– Mầm ngũ cốc
– Nội nhũ
– Và cám nữa

Đối với ngũ cốc nguyên cám hay nguyên hạt, các hạt ngũ cốc hoàn toàn có thể nảy mầm. Chỉ riêng đối với loại ngũ cốc chưa qua tinh chế này thôi nhé, các đối với các loại ngũ cốc đã trải qua quá trình tinh chế các hạt sẽ không này mầm được.

Ngũ cốc tinh chế là gì?

Ngũ cốc tinh chế là loại ngũ cốc có phần đặc biệt hơn so với các loại ngũ cốc thông thường khác. Cụ thể đây là loại ngũ cốc đã trải qua quy trình quá trình tinh luyện và xử lý. Khác hoàn toàn so với ngũ cốc nguyên cám, ngũ cốc tinh chế sẽ có sự thay đổi nhất định về thành phần sau khi đã thành phẩm, không còn tự nhiên như lại ngũ cốc nguyên hạt

Qua trình tinh chế đối với ngũ cốc nhằm 2 mục tiêu chính. Đó chính là loại bỏ cám và mầm trong hạt ngũ cốc

Ngũ cốc thô là gì ?

Ngũ cốc thô là loại ngũ cốc cực kỳ tốt cho sức khỏe, tuy nhiên các bạn cũng cần phải lưu ý khi sử dụng bởi nếu không khéo các bạn sẽ làm mất đi giá trị dinh dưỡng chính từ loại ngũ cốc này

Ngũ cốc thô bao gồm 2 loại. Đó là:
– Loại thứ nhất chính là lúa mì và gạo lứt khi chưa được chà vỏ
– Hai là các loại hạt khác còn nguyên cám
Đây dường như chính là loại ngũ cốc còn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, hay nói cách khác là giàu dinh dưỡng nhất vì chưa trải qua một quá trình tinh chế nào cả.

Giá trị dinh dưỡng của bột ngũ cốc là gì?

Với gần 300 loại khác nhau, bột ngũ cốc đã được đưa vào trong “tầm ngắm” của rất nhiều thực đơn dinh dưỡng không chỉ vì sự đa dạng của nó, mà cơ bản là do những lợi ích đem lại như sau:

-  Bột ngũ cốc có hàm lượng chất béo rất thấp. Vì lý do này, ăn sáng với bột ngũ cốc là vô cùng hiệu quả.

-  Bột ngũ cốc giàu chất xơ chúng có lợi cho hệ tiêu hóa. Nếu bạn bị mắc chứng táo bón kinh niên, nên nạp vào trong cơ thể mỗi ngày khoảng 30g ngũ cốc tùy theo ý thích. Nếu bạn có hàm lượng cholesterol trong máu cao, bạn nên dùng 1 bát cháo yến mạch mỗi sáng, đó là sự lựa chọn hoàn hảo.

Giá trị dinh dưỡng của bột ngũ cốc là gì?

-  Bột ngũ cốc rất giàu hàm lượng các chất vitamin nhóm B, rất có lợi cho quá trình sản sinh những năng lượng của cơ thể. Thêm vào đó, hàm lượng axit folic trong bột ngũ cốc cao rất cần cho phụ nữ có kế hoạch sinh em bé hoặc đang mang thai.

-  Ngũ cốc có chứa lượng chất sắt dồi dào, vì thế bạn hãy tận dụng lợi thế đó để có thể bổ sung các chất thiết yếu này cho cơ thể. Phụ nữ đang mang thai, các vận động viên hoặc những người đang bị thiếu chất sắt nhưng lại phải kiêng những loại thịt đỏ nên tăng lượng ngũ cốc trong khẩu phần ăn hàng ngày.

- Bột ngũ cốc dinh dưỡng của nhật có hàm lượng chất muối thấp. Thích hợp với những người có bệnh cao huyết áp hoặc bệnh tim mạch. Gạo lức có chứa vitamin B1, B2, PP, calci, phosphor rất ít chất đạm và chất béo. Nó có chứa nhiều tinh bột.

Đậu xanh và đậu đen có chứa nhiều chất đạm, sinh tố B1, B2 và PP nhiều hơn gạo lức, chúng lại có  chứa vitamin C, còn đậu đen thì có chất sắt nhiều hơn.

Đậu nành (đỗ tương), mè (vừng), đậu phộng có hàm lượng chất đạm và chất béo cao hơn, vitamin B1, B2, PP và một số chất khoáng khác. Trong mè có hàm lượng calci và phosphor rất cao.

Cả 6 loại ngũ cốc ở trên đều rất quen thuộc phải không các bạn, và điều đặc biệt nữa là chúng rất tốt cho sức khỏe nhờ vào thành phần với hàm lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ cao. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại ngũ cốc này cho các bữa ăn, tốt nhất là bữa ăn sáng và các bữa ăn phụ. Đảm bảo các bạn sẽ có được nguồn năng lượng dồi dào cho ngày mới năng động

Cách làm bột ngũ cốc

Làm bột ngũ cốc dinh dưỡng từ nhiều loại hạt

Cái này còn tùy vào từng mục đích sử dụng ngũ cốc mà các bạn cần có cách lựa chọn các loại ngũ cốc, chế biến sao cho phù hợp nữa. Phần này cụ thể hơn các bạn có thể nhấp vào từng cách làm ngũ cốc sau đây nhé
a. Cách làm bột ngũ cốc tăng cân tại nhà
b. Cách làm bột ngũ cốc giảm cân tại nhà

Sử dụng ngũ cốc như thế nào?

Nói đến ngũ cốc là nói đến thành phần dinh dưỡng cao từ loại thực phẩm này, thế nên nhiều bạn sẽ nghĩ ngay rằng ngũ cốc sẽ có tác dụng tăng cân. Nhưng điều đó chưa chính xác 100% bởi hiện tại ngũ cốc đang được chia thành nhiều loại. Bao gồm:
– Ngũ cốc tăng cân
– Ngũ cốc giảm cân
– Ngũ cốc làm đẹp da (Ví dụ điển hình là mặt nạ dưỡng da bằng bột yến mạch đang được rất nhiều chị em phụ nữ yêu chuộng)

0948 960 520

Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Lợi Sữa

Hotline đặt hàng: 0948 960 520

Zalo: 0948 960 520

Tổng kho Miền Bắc: 143 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội.

Tổng kho Miền Nam: Tân Phú Trung - Củ Chi - TP.HCM.

GIAO HÀNG COD TOÀN QUỐC

Đại lý/Sỉ : 0948 960 520

Email: botngucocgiasi@gmail.com

Sản xuất & phân phối: Theo Tiêu Chuẩn Chất Lượng VSAT Thực Phẩm

Đặt hàng qua Shopee