Miền Bắc 143 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội 0986960520
Miền Nam Tân Phú Trung - Củ Chi - TP.HCM 0986960520

Nên quan hệ sau sinh bao nhiêu ngày để an toàn nhất

Nên quan hệ sau sinh bao nhiêu ngày để an toàn nhất

Sau rất nhiều ngày “kiêng cữ” vì sinh con, rất nhiều cặp vợ chồng băn khoăn đối với câu hỏi sau khi sinh thường mất bao lâu để có thể quan hệ lại được? Trả lời cho câu hỏi này các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Nên quan hệ sau sinh bao nhiêu ngày để an toàn nhất

Sau khi sinh bao lâu thì được quan hệ?

Phụ thuộc vào từng người vì vậy không có một chuẩn mực chính xác nào xác định sau sinh bao lâu có thể quan hệ được. Điều quan trọng nhất là khi bạn cảm thấy đã thực sự sẵn sàng và cơ thể đã hồi phục hoàn toàn hay chưa.
 
Bình thường sau khoảng 6 tuần sau khi sinh là có thể quan hệ bình thường. Đối với những trường hợp sinh mổ, các bạn có thể cần đợi thêm. Bởi những vết thương ở phần cơ và mô được khâu lại sẽ còn rất đau và rất nhạy cảm. Câu trả lời tương đối chính xác về vấn đề sinh mổ bao lâu thì quan hệ được là phải đợi cho đến khi vết mổ lành hẳn thì thôi.

Sau khi sinh bao lâu thì được quan hệ?

Những ham muốn quan hệ sau khi sinh tăng lên hay giảm đi?

Trong thời gian mang thai “nhu cầu” của mẹ bầu có thể tăng lên gấp đôi nhưng sau khi sinh thì hoàn toàn ngược lại với nó. Chúng ta có thể nói, đối với những bà mẹ mới sinh chuyện chăn gối không còn có hứng thú nữa. Nguyên nhân được cho là sự thay đổi hooc-môn, cơ thể mệt mỏi do chưa phục hồi hoàn toàn thêm vào đó bà mẹ phải dành nhiều thời gian chăm con hơn.
 
Những bà mẹ sau khi sinh thường bị thiếu ngủ, vì phải đáp ứng liên tục những đòi hỏi của trẻ sơ sinh, sự lo lắng hay bất an sẽ tác động tiêu cực tới những ham muốn đến cả vợ lẫn chồng.

Các bạn thay vì gắng gượng và ép buộc bản thân mình, thì mỗi ngày bạn và ông xã nên dành một khoảng thời gian riêng tư cho nhau để có thể bắt đầu kết nối lại với nhau. Ví dụ như những cuộc nói chuyện âu yếm, hay chia sẻ cảm xúc cũng như mong muốn của cả hai để cùng thấu hiểu nhau hơn.
 
Kinh quan hệ các bạn nên nhớ rằng, mọi thứ không phải bắt đầu từ việc quan hệ ngay lập tức. Cần phải tiến hành từ từ cùng với những hành động cảm động như ôm ấp, vuốt ve, hôn… điều đó sẽ giúp cả hai có được xúc cảm như lúc ban đầu. Như vậy quan hệ vợ chồng sau sinh sẽ diễn ra một cách bình thường như lúc ban đầu.

Những ham muốn quan hệ sau khi sinh tăng lên hay giảm đi?

Nguyên nhân khiến quan hệ sau sinh gặp khó khăn

·         Người mẹ thường bị mặc cảm về cơ thể như việc tăng cân, hình dáng không còn như thuở con gái, da dẻ trở nên xấu đi … dẫn tới họ cảm thấy không còn hứng thú và phủ nhận ham muốn của chính mình nữa.

·         Ngay cả khi đã bình phục, việc quan hệ cũng có thể gây đau đớn và khó chịu hơn lúc ban đầu, bởi những đau đớn ở xương chậu cũng như vết cắt tuần sinh môn.

Việc mệt mỏi sau sinh, cho con bú, lo cho con, mất ngủ… nó có thể ảnh hưởng tới cuộc yêu. Tuy nhiên khi cuộc sống sau khi sinh đi vào ổn định thì đời sống vợ chồng cũng sẽ tăng lên. Vì vậy không cần quá lo, mẹ nhé!

Nguyên nhân khiến quan hệ sau sinh gặp khó khăn

Quan hệ sau khi sinh vợ chồng nên kiêng cữ gì?

·         Không nên để bị ức chế tâm lý khi “yêu” vì nó rất dễ gây ra những bệnh về hậu sản như stress, trầm cảm…
·         Để tránh việc tiết sữa ảnh hưởng tới chất lượng cuộc yêu, mẹ nên cho bé bớt bú để giảm bớt lượng sữa trong bầu ngực hơn.
·         Đối với sản phụ bị băng huyết khi sinh cần kiêng cữ lâu hơn vì băng huyết chính là lý do khiến tử cung lâu phục hồi nhất.

 

0948 960 520

Bột Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Lợi Sữa

Hotline đặt hàng: 0948 960 520

Zalo: 0948 960 520

Tổng kho Miền Bắc: 143 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội.

Tổng kho Miền Nam: Tân Phú Trung - Củ Chi - TP.HCM.

GIAO HÀNG COD TOÀN QUỐC

Đại lý/Sỉ : 0948 960 520

Email: botngucocgiasi@gmail.com

Sản xuất & phân phối: Theo Tiêu Chuẩn Chất Lượng VSAT Thực Phẩm

Đặt hàng qua Shopee